Tuesday, December 1, 2020
Home สัตว์เลี้ยงน่ารู้ กู้ภัยเข้าช่วยเหลือสองสุนัขถูกขังไว้ในตึกร้าง ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

กู้ภัยเข้าช่วยเหลือสองสุนัขถูกขังไว้ในตึกร้าง ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

สุนัขใกล้หมดลม 2 ตัวได้เริ่มต้นเส้นทางสู่ชีวิตใหม่เมื่อมูลนิธิสัตว์ Trio Animal Foundation ได้รับโทรศัพท์จากสถานีตำรวจในชิคาโก เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งช่วยสุนัข 2 ตัวที่หิวโหยแทบสิ้นใจถูกทิ้งในตึกร้างและพวกมันต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เจ้าหน้ามูลนิธิรีบไปรับสุนัขทั้ง 2 ตัวที่พวกเค้าได้ตั้งชื่อใหม่ว่า Emmy และ Oscar ซึ่งพบว่าพวกมันมีเกล็ดเลือดต่ำเป็นภาวะโรคเลือดจาง ขาดน้ำ และอาหารอย่างรุนแรง จะต้องได้รับการรักษาและฟื้นฟูอย่างค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้สุขภาพกลับมาแข็งแรงเป็นปกติ

สุนัขทั้ง 2 ตัวเริ่มฟื้นตัวอย่างช้าๆ และน้ำหนักก็เพิ่มขึ้นและกลับเข้าเกณฑ์มาตรฐาน

ระหว่างรับการรักษาที่คลินิก Emmy ถูกชะตากับหนึ่งในทีมสัตวแพทย์คนหนึ่งและเค้าเองก็ตกหลุมรักมันเหมือนกัน! มูลนิธิได้เล่าเรื่องราวผ่าน Facebook ว่า “Emmy อ่อนแอมากและมันจะอยู่ข้างๆ Anthony เสมอเค้าจะอุ้ม Emmy พาดบ่าและพามันไปรอบๆ..ตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ Emmy มีความสุข” เมื่อ Emmy มีแรงเดินเองมันก็มักเดินไปทั่วคลินิกและมองหาแต่ Anthony

เมื่อถึงคราวที่ Emmy ต้องจากคลินิก Anthony ถึงกับน้ำตาคลอและเค้ารู้ว่าไม่สามารถเสียมันไปได้ ในเดือนสิงหาคม Emmy ได้เป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว Anthony อย่างเป็นทางการ

สำหรับ Oscar เองก็ได้ฟื้นฟูร่างกายจนแข็งแรงเต็มที่และกำลังรอคอยใครสักคนมารับไปเลี้ยง Oscar ได้รับการฝึกฝนอยู่หลายสัปดาห์เชื่อสั่งคำสั่งเป็นอย่างดีเข้ากับสุนัขตัวอื่นได้ แม้ว่ามันอาจมีความกลัวจากบาดแผลทางจิตใจในอดีตแต่มันก็กำลังปรับตัวและต้องการใครที่เข้าใจดูแลและคอยฝึกฝนมันอย่างใส่ใจ

และเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ Oscar ก็ถูกรับไปเลี้ยงโดย Tyson และครอบครัวที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัขและครอบครัวก็เลี้ยงสุนัขพันธ์ุอเมริกันบูลด็อกเพศเมียอยู่หนึ่งตัว แน่นอนว่าพวกมันต้องเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ^^

ขอบคุณที่มา : reshareworthy

- Advertisment -

Most Popular

หนุ่มสุดเศร้า โดนพิษโควิด ไม่มีเงินจ่ายค่าห้องพัก เจอเจ้าของยำเละซ้ำอีก

บัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Salinthip Laykram ได้โพสต์ข้อความลงในบัญชีส่วนตัวมีเนื้อหาดังนี้ ขอสอบถามอะไรนิดนึงนะคะ คือญาติของเราได้ไปเช่าห้องแถวๆกอไผ่ไว้ แล้วคือเดือนนี้ญาติเราไม่มีเงินจ่ายค่าห้องญาติเราก็ขอไว้ว่าเย็นนี้จะรีบหามาจ่ายให้ครบ คือขาดอีกแค่พันกว่าก็จะเอามาจ่ายให้ครบแล้ว พอทีนี้เจ้าของห้องเค้าบอกว่าให้รีบขนย้ายของออกไปซะ ไม่งั้นกูจะยิงให้หมดเลย พอขนของขึ้นรถอะไรเสร็จ ประมาณว่าคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วฝั่งเจ้าของห้องก็มาต่อยญาติเรา...

มาเเล้ว ! กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 10 รายชื่อ 60 จังหวัด เจอพายุฤดูร้อนก่อนใคร

ทางเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาเผยแพร่ประกาศจาดกรมอุตุนิยมวิทยามีใจความสำคัญว่า “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2563)” ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 นี้

รู้หรือไม่ ‘นอแรด’ ทำมาจากอะไร? มันเกิดจากสิ่งที่สร้าง ‘ผมและเล็บ’ ในตัวเรา?!!

ในโลกนี้มีแรดประมาณ 5 สายพันธุ์ ซึ่งยังคงหลงเหลืออยู่ คือ แรดขาว แรดดำ แรดอินเดีย แรดชวา และแรดสุมาตรา ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในความคุ้มครองของอุทยานแห่งชาติและเขตสงวน ปราชากรแรดมีอยู่ทั้งในเอเชียและแอฟริกา ในอดีตเชื่อว่าเคยมีแรดที่ท่องเที่ยวไปทั่วยุโรปเช่นกัน โดยอ้างอิงจากหลักฐานของภาพในถ้ำที่วาดโดยผู้คนในสมัยโบราณ

2 สถานะ นี้ เตรียมรับเงิ น 5,000 ตั้งแต่ 11 พ.ค. เป็นต้นไ ป

เช็กสถานะกันอีกรอบ สถานะล่าสุดของตัวเอง เพราะสองสถ านะต่อไปนี้ รอลุ้นรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ตั้งแต่ 11 พ.ค. เป็นต้นไป วันที่ 10 พ.ค....

Recent Comments