Friday, September 25, 2020
Home สัตว์เลี้ยงน่ารู้ อดีตแมวจรขาใหญ่ขู่ทุกคนที่เข้าใกล้ แต่พอเจอมิ้วน้อยเข้าหา กลับมุ้งมิ้งขึ้นทันตาเห็น

อดีตแมวจรขาใหญ่ขู่ทุกคนที่เข้าใกล้ แต่พอเจอมิ้วน้อยเข้าหา กลับมุ้งมิ้งขึ้นทันตาเห็น

แมวจรอาวุโสตัวนี้ผ่านการใช้ชีวิตที่ยากลำบาก และเอาตัวรอดในป่ามาตลอด จนเมื่อทีมช่วยเหลือสัตว์ได้พยายามช่วยเหลือมันมาตลอด และในที่สุดพวกเขาก็สามารถจับตัวมันมาได้ พบกับ Mason แมวจรจัดนิสัยดุร้าย

ทีมช่วยเหลือจาก TinyKittens กล่าวว่าพวกเขาติดตามเฝ้าดู Mason มานานแล้ว มันใช้ชีวิตอย่างยากลำบากและเอาตัวรอดจากสัตว์ป่ามาโดยตลอด และบ่อยครั้งที่มันเจ็บตัว นอกจากบาดแผลภายนอกแล้ว Mason ยังมีค่าไตที่สูงมากอีกด้วย

พวกเขาหวังว่าการช่วยเหลือในครั้งนี้จะหาบ้านหลังใหม่ที่แสนสุขในชีวิตในบั้นปลายที่เหลือของมันได้ แต่เหมือนในตอนแรกต้องปรับนิสัยบางอย่างของเจ้า Mason เพราะมันช่างดุร้ายเหลือเกิน


นิสัยที่ดุร้ายของ Mason เกิดจากการต้องเอาชีวิตรอดในป่ามาตลอด แต่ทีมช่วยเหลือก็ไม่ย่อท้อ และพยายามต่อสู้ใช้ความอ่อนโยนและมอบความรักให้ จนหลายเดือนผ่านไป Mason มีนิสัยดีขึ้นตามลำดับ สังเกตได้จากมันเริ่มปล่อยตัวตามสบายและเล่นของเล่นแมวอย่างมีความสุข

แต่เหมือนว่า Mason ยังคงมีด้านรุนแรงซ่อนอยู่ในตัวของมันเอง ซึ่งพวกเขาพยายามลองคิดหาวิธีมาหลายอย่างจนสุดท้ายจึงได้ลองวิธีที่คิดว่าได้ผลมากที่สุด ซึ่ง Mason เองก็คาดไม่ถึงเหมือนกัน

พวกเขานำมิ้วน้อยในบ้านอุปถัมภ์มาเพื่อเป็นเพื่อนเล่นกับ Mason ซึ่งทำให้มันถึงกับต้องมนต์สะกดความน่ารักของมิ้วน้อยทั้งสอง จนกลายเป็นความน่ารักมุ้งมิ้งอย่างที่เห็นMason กลายเป็นคุณปู่ให้กับมิ้วน้อยทั้งสองอย่างรวดเร็ว พวกมันทั้งกอดทั้งเลียทำความสะอาด และนอนหลับไปพร้อมๆกันอีกด้วย

นี่เป็นครั้งแรกที่ Mason รู้สึกถูกเติมเต็มและความน่ากลัวดุร้ายได้หายไปจากเขา ซึ่งหวังว่ามิ้วน้อยทั้งสองจะช่วยลุง Mason ให้หายดีได้นะ ลองชมวิดีโอเรื่องราวจะเห็นว่าคุณปู่ Mason ในช่วงแรกดุร้ายเอาเรื่อง ก่อนจะกลายเป็นคุณปู่ที่แสนใจดีอย่างในวันนี้

ที่มา : Lovemeow / Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

หนุ่มสุดเศร้า โดนพิษโควิด ไม่มีเงินจ่ายค่าห้องพัก เจอเจ้าของยำเละซ้ำอีก

บัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Salinthip Laykram ได้โพสต์ข้อความลงในบัญชีส่วนตัวมีเนื้อหาดังนี้ ขอสอบถามอะไรนิดนึงนะคะ คือญาติของเราได้ไปเช่าห้องแถวๆกอไผ่ไว้ แล้วคือเดือนนี้ญาติเราไม่มีเงินจ่ายค่าห้องญาติเราก็ขอไว้ว่าเย็นนี้จะรีบหามาจ่ายให้ครบ คือขาดอีกแค่พันกว่าก็จะเอามาจ่ายให้ครบแล้ว พอทีนี้เจ้าของห้องเค้าบอกว่าให้รีบขนย้ายของออกไปซะ ไม่งั้นกูจะยิงให้หมดเลย พอขนของขึ้นรถอะไรเสร็จ ประมาณว่าคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วฝั่งเจ้าของห้องก็มาต่อยญาติเรา...

มาเเล้ว ! กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 10 รายชื่อ 60 จังหวัด เจอพายุฤดูร้อนก่อนใคร

ทางเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาเผยแพร่ประกาศจาดกรมอุตุนิยมวิทยามีใจความสำคัญว่า “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2563)” ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 นี้

รู้หรือไม่ ‘นอแรด’ ทำมาจากอะไร? มันเกิดจากสิ่งที่สร้าง ‘ผมและเล็บ’ ในตัวเรา?!!

ในโลกนี้มีแรดประมาณ 5 สายพันธุ์ ซึ่งยังคงหลงเหลืออยู่ คือ แรดขาว แรดดำ แรดอินเดีย แรดชวา และแรดสุมาตรา ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในความคุ้มครองของอุทยานแห่งชาติและเขตสงวน ปราชากรแรดมีอยู่ทั้งในเอเชียและแอฟริกา ในอดีตเชื่อว่าเคยมีแรดที่ท่องเที่ยวไปทั่วยุโรปเช่นกัน โดยอ้างอิงจากหลักฐานของภาพในถ้ำที่วาดโดยผู้คนในสมัยโบราณ

2 สถานะ นี้ เตรียมรับเงิ น 5,000 ตั้งแต่ 11 พ.ค. เป็นต้นไ ป

เช็กสถานะกันอีกรอบ สถานะล่าสุดของตัวเอง เพราะสองสถ านะต่อไปนี้ รอลุ้นรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ตั้งแต่ 11 พ.ค. เป็นต้นไป วันที่ 10 พ.ค....

Recent Comments